Món nộm ở miền bắc hay còn gọi là món gỏi ở miền nam là món ăn phổ biến trong những dịp cúng, lễ. Có nguyên liệu chính từ rau của các món nộm dễ làm vừa dễ ăn trong ngày thời tiết ngày đông nắng ấm này. Với công thức đơn giản giúp bạn dễ dàng thực hiện món nộm ngũ sắc trong những ngày cuối tuần. Cùng bắt tay thực hiện nào!
Nguyên liệu để làm món nộm ngũ sắc
- Đu đủ nạo - 300g
- Cà rốt nạo - 50g
- Dừa nạo - 20g
- Trứng gà - 1 quả
- Bò khô - 50g
- Thịt thăn lợn - 50g
- Lạc rang - 100g
- Dưa chuột, cà rốt
- Rau thơm, mùi, kinh giới - 1/2 mớ
- Muối tinh, đường, dấm, tỏi, ớt, tương ớt, rau củ quả trang trí.
Cách thực hiện
Bước 1 :
- Đu đủ, cà rốt nạo rửa sạch ép ráo nước cho vào âu ướp 4 thìa đường, 6 thìa dấm, 1 ít muối tinh.
- Cho 2 nhánh tỏi giã nhuyễn thêm 1/3 thìa tương ớt. Đảo đều để ngấm khoảng 10'.
- Thịt bò khô ướp với 1 thìa dấm( chanh).
Bước 2 :
- Trứng đập đánh tan, tráng mỏng, cuộn tròn thái chỉ.
- Thịt thăn thái mỏng, bản to, ướp muối, rán chín vàng khô.
- Lạc rang bỏ vỏ, giã dập.
Bước 3:;
- Rau thơm, mùi, kinh giới rửa sạch, để khô thái chỉ =1cm.
- Khi đu đủ, cà rốt ngấm nếm thở vị chua ngọt vừa ăn.
- Bốc chia đu đủ, cà rốt vào giữa đĩa vuốt tròn ngọn.
- Chia mặt đĩa nộm làm 5 múi. Mối múi bày 1 loại thực phẩm rau đã sơ chế.
Bước 4 :
- Trang trí đường riềm cùng hoa.
-Khi ăn đảo đều.
Yêu cầu: Nộm sóng sợi không nhũn nát, vị ngọt mặn hơi chua. Trang trí hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét