Mứt dừa cà phê thơm ngon hấp dẫn cho ngày tết

Ở phần trước cẩm nang sống 356 đã hướng dẫn các bạn cách làm món mứt dừa truyền thống. Để tiếp tối serie cách làm mứt dừa thì hôm nay cẩm nang sống 365 tiếp tục hướng dẫn các bạn cách làm món mứt dừa cà phê một biến thể khác của món mứt dừa cổ truyền.


Cách làm món mứt dừa cà phê


Nguyên liệu để làm món mứt dừa cafe gồm có

  •  Dừa non: 1 kg
  • Đường cát trắng : 400 gram
  • Cà phê hòa tan: 130 gram
  • Vani: 2 ống

Các bước thực hiện


Bước 1: Dừa mua về các bạn dùng búa đập tách lấy phần cùi dừa. Tiếp đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ xám ở bên ngoài cùi dừa. sau đó dùng dao hoặc nạo nạo cùi dừa thành những sợi mỏng, dài.

Bước 2: Sau khi nạo rửa sạch cùi dừa bằng nước sạch cho đến khi loại bỏ được hết phần dầu dừa. (rửa dừa cho đến khi nào nước rửa không còn màu đục là được) sau đó vớt cùi dừa ra rá để cho ráo nước. 

Bước 3: Cho 400 gram đường và nước vào chảo lớn đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Sau khi đường đã tan hết các bạn đổ hết phần cùi dừa đã ráo nước vào chảo và đun ở mức lửa vừa phải, vừa đun vừa đảo thật đều tay.

Bước 4: Khi nước trong chảo bắt đầu sệt lại các bạn vặn bếp về mức nhỏ nhất sau đó cho thêm 130 gram cà phê cùng 2 ống vani vào và đảo đều tay. Đun dưới ngọn lửa nhỏ cho đến khi nước trong chảo cạn hết và thấy xuất hiện kết tinh đường, cà phê bám vào dừa thì tắt bếp. 

Bước 5: Cho mứt dừa ra đĩa để cùng thưởng thức món mứt dừa cà phê thơm ngon, lạ miệng cùng với các thành viên trong gia đình. 

Như vậy, Cẩm nang sống 365 vừa gửi đến bạn cách làm món mứt dừa cà phê thơm ngon, mới lạ cho ngày tết. Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm cách làm mứt dừa cafe trên Google:

  • Cách làm mứt dừa cà phê
  • Làm mứt dừa vị cà phê
  • Công thức mứt dừa vị cafe
  • Làm mứt dừa vị cafe thế nào
  • Hướng dẫn làm mứt dừa cà phê ngon

Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét