Trị ho hiệu quả bằng phương pháp dân gian


Thời tiết lạnh, chế độ ăn uống thay đổi, cơ thể chúng ta chưa kịp thích nghi với môi trường mới khiến các loại vi trùng, vi khuẩn có cơ hội tấn công. Mặt khác, không khí lạnh đi vào cơ thể qua đường hô hấp, làm kích thích các tế bào trong hệ hô hấp sẽ làm bạn bị ho. Để chữa bệnh ho, bạn có thể dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nhưng một số thực phẩm dưới đây cũng giúp bạn điều trị ho một cách hiệu quả.

Quả dứa


Trong quả dứa tươi chứa nhiều bromelin, một chất enzyme proteolytic (thủy phân protein), bromelin giúp “tiêu hóa” những vi trùng có hại xâm nhập vào cổ họng. Hãy cắt nhỏ trái dứa, nhai kĩ, nuốt nước  và nhả phần còn lại ra. Làm như vậy, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn vì những cơn ho sẽ không còn đeo bám bạn trong một thời gian dài nữa.

Lá húng  chanh và mật ong



Lá húng chanh có cùng họ với lá bạc hà, chứa rất nhiều enzyme tốt cho việc trị ho. Khi uống kèm với mật ong sẽ giúp cổ họng của bạn dịu đi một cách nhanh chóng, tránh được những cơn ho khó chịu. Để chữa bệnh ho, bạn hãy lấy lá húng chanh đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào chiếc bát ăn cơm. Cho 2 muỗng mật ong vào cùng rồi đem hấp lên. Trước khi ăn cơm, bạn đem bát húng chanh hấp mật ong này ra ăn. Chú ý, ăn cả lá húng chanh nhé!

Chanh xay nhuyễn

Xay nhuyễn toàn bộ trái chanh (cả vỏ, xơ và hạt) rồi hòa với một cốc nước cất và uống không đường. Thức uống này làm tan chất nhầy, phục hồi các màng nhầy, chất xơ trong vỏ chanh giúp phục hồi sự toàn vẹn của mô trong hệ hô hấp, giúp chữa bệnh ho một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét