Mẹo hay bảo quản đồ dùng nhà bếp

Đồ dùng nhà bếp thường xuyên bị mỡ. Mỡ từ dầu chiên, từ thịt sống, rồi lại từ những món ăn xào, nướng, hấp, vô cùng bẩn, khiến cho bà nội trợ nào cũng phải lắc đầu ngao ngán, dưới đấy có một số lưu ý để bạn làm sạch dụng cụ và đồ bếp của mình.

Đồ dùng nhà bếp thường xuyên bị mỡ. Mỡ từ dầu chiên, từ thịt sống, rồi lại từ những món ăn xào, nướng, hấp, vô cùng bẩn, khiến cho bà nội trợ nào cũng phải lắc đầu ngao ngán, dưới đấy có một số lưu ý để bạn làm sạch dụng cụ và đồ bếp của mình.

1.  Lau các vết bẩn của tủ lạnh



Bạn dùng một chiếc khăn ẩm nước, đừng sũng nước quá. Đổ một ít giấm ăn vào khăn, lau các vệt ố trong tủ lạnh bằng khăn mềm đó. Tuyệt nhiên không được dùng vật sắc, nhọn để lau rửa tủ lạnh nhé. Sau khi lau tủ bằng giấm ăn, có thể tủ sẽ có mùi chua khó chịu, bạn hãy để vào trong tủ một vỏ cam hoặc bã cafe để khử mùi.

2. Làm sạch bồn rửa bát

Bồn rửa bát để lau, mỡ cặn sẽ bám trên thành. Bạn có thể dùng nước sối đổ trực tiếp trên khắp bồn, tiếp tục dùng giấm để lau sạch. Với các đường ống nước, lâu lâu cũng sẽ bị bám rêu. Nhờ nước sôi nóng vừa đổ, lại giấm đã cọ bồn rửa bát, bạn tiếp tục đổ thêm nước sôi để hỗn hợp chất ấy chảy xuống qua đường ống, sẽ làm sạch đường rong rêu bám trên ống.

3. Mẹo làm sạch thớt



Thớt là nơi vừa băm đồ sống, thái đồ chín, rồi lại nhặt nhạnh rau củ quả, khiến cho bề mặt thớt chịu qua bao nhiêu là chủng loại thực phẩm. Để làm sạch thớt, bạn nên lấy chanh chà xát trên mặt thớt một lúc hoặc lấy giấm đổ lên, rồi dùng cái giẻ lau bát rửa. Sau đó, bạn ngâm thớt trong nước lạnh từ 20′ – 30′. Lấy thớt ra và rửa sạch lại lần nữa, để khô thoáng.

4. Làm sạch vết ố trên ly, cốc



Cách làm đơn giản nhất là bạn rửa những đồ thủy tinh bằng nước ấm. Tuy nhiên, có những vết ố cứng đầu sẽ không thể trôi đi hết, nên hãy dùng khăn ẩm, nhung vào bột baking soda và chà trên ly, cốc ấy, chắc chắn không còn vết ố nào dám cứng dầu với biện pháp này nữa.

5. Cạo sạch đáy nồi bị cháy

Nồi khi đun bị cháy quá khét. Bạn hãy đổ nước muối đun sôi, sau đó để nguội qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đun sôi lại lần nữa, bạn có thể dễ dàng cạo được những vết cháy khét.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét