Cách muối hành trắng giòn đón tết

Cùng với bánh chưng, thịt đông thì dưa hành là món ăn truyền thống không thể thiếu trong những ngày tết cổ truyền của người Việt. Dưa hành giúp cân bằng bàn tiệc, là món chống ngán trên bàn tiệc ngày tết. Cách muối dưa hành không khó, tuy nhiên, để có được món hành muối trắng, giòn thơm ngon cũng cần phải có những bí quyết nhất định. Sau đây, cẩm nang sống 365 sẽ hướng dẫn các bạn cách muối dưa hành trắng giòn đón tết. 

Nguyên liệu: 

  • 300 gram hành củ 
  • 200ml dấm ăn
  • 50 gram đường trắng
  • 40 gram muối
  • Nước vo gạo
  • 1,5 lít nước 

Các bước thực hiện

Bước 1: Hành củ mua về cắt bỏ rễ và phần lá xanh sau đó ngâm qua đêm với nước vo gạo. 
Bước 2: Hòa 20 gram muối với 1,5 lít nước sau đó lột vỏ sau đó rửa qua nước muối rồi để hành cho ráo nước.

Bước 3: Nấu nước dấm: cho 200ml dấm, 100 nước, 50g đường, 20g muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước.


Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được. 
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có được một hũ dưa hành trắng giòn cho mâm cỗ ngày tết. Chúc các bạn thành công!



Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét