Chả tôm cuộn rong biển lạ miệng ngày Tết

Món chả tôm cuộn rong biển lạ miệng thơm ngon sẽ là món ăn lý tưởng giúp đổi món cho gia đình bạn trong mâm cỗ ngày têt. Cách làm chả tôm cuộn rong biển không khó, chỉ cần chị em tỉ mỉ một chút là được.

Nguyên liệu làm món chả tôm cuộn rong biển

  • 100gr thịt heo
  • 200gr tôm không vỏ
  • 4 cái mộc nhĩ thái sợi
  • 1/2 củ cà rốt thái nhỏ
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 chút bột nêm.
  • 2 quả trứng gà
  • 2 lá rong biển.

Cách làm món chả tôm cuộn rong biển

Bước 1: Thịt heo sau khi rửa sạch, thái thành từng miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thịt xay sau khi xay nhuyễn thì để vào tủ lạnh chừng 30 phút.

Bước 2: 200 gram Tôm đã bóc vỏ cho vào máy xay 3 phút, sau đó cho thịt cùng các gia vị vào xay chung thật nhuyễn và dẻo.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp thịt và tôm đã nhuyễn thì cho ra tô. Cho thêm nấm mèo, cà rốt, hành đã thái nhỏ cùng với bột bắt vào trộn thật đều bằng tay
Bước 4: Trứng cho ra tô đánh tan cùng chút xíu nước mắm sau đó rán giòn
Bước 5: Sau khi trứng đã chín thì cho ra đĩa sau đó lấy lá rong biển, đặt lên mặt trứng. Tiếp đó bạn cho thịt - tôm xay vào, giàn đều ra và cuộn tròn lại. To hay nhỏ tùy thích.
Bước 6: Xếp cuộn chả rong biển lên dĩa, chờ nồi nước sôi mới cho cuộn chả rong biển vào hấp 10-15 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.



Tìm kiếm cách làm món chả tôm cuộn rong biển trên Google

  • Cách làm món chả tôm cuộn rong biển
  • Chả tôm cuộn rong biển cho ngày tết
  • Hướng dẫn làm chả tôm cuộn rong biển
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét