Thịt kho trứng đơn giản mà đưa cơm

Món thịt kho trứng vừa bắc xuống còn nóng hổi, nước thịt đậm đà, thơm lừng vị hành, tiêu, miếng thịt mềm và vị bùi của trứng ăn kèm với cơm trắng trong những ngày đông giá lạnh thì thật là tuyệt. 

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng

  • Thịt lợn: 400gr (có thể dùng thịt ba chỉ, thịt mông, bắp giò…tùy sở thích)
  • Trứng gà: 4 quả (tùy vào lượng người ăn và có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt)
  • Đường: 3 thìa ăn phở
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Nước mắm: 3 thìa ăn phở
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Hành khô: 1 củ
  • Dấm: 1 thìa.

Cách làm món thịt kho trứng

Bước 1: Thịt đem rửa sạch, thái con chì (thái miếng to và dầy 1 chút).


Bước 2: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 thìa dấm (dấm sẽ làm cho thịt thơm và săn hơn). Đặt nồi lên bếp đun sôi khoảng 1 phút, chắt bỏ nước chần thịt, rửa sạch lại với nước cho hết bọt bẩn, để ráo.


Bước 3: Thịt đem ướp với nước mắm, hạt nêm, hành băm nhỏ và hạt tiêu cho ngấm (nếu thích ăn ngọt thì cho vào thịt một ít đường sao cho vừa miệng).


Bước 4: Trứng rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước, đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp để ngâm trứng trong nồi khoảng 10 phút nữa. Sau đó vớt ra, bóc bỏ vỏ.


Bước 5: Cho đường vào nồi, đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián để làm nước hàng.


Bước 6: Cho thịt vào nồi nước hàng, đảo qua trong khoảng 3-4 phút rồi đổ nước ngập mặt thịt. Đun sôi nước, sau đó hạ nhỏ lửa, ninh cho đến khi thịt chín mềm.


Bước 7: Khi thịt đã chín mềm thì cho trứng vào, đun thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Như vậy, món thịt kho trứng đậm đà, thơm ngon đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công và ngon miện.
Share on Google Plus

About Unknown

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét